024 668 996 96 Tổng đài miễn phí
0

Chính phủ Lào ban hành các quy định mới nhằm quản lý các hoạt động khai thác và nền tảng giao dịch tiền điện tử trong nước

Cập nhật: 23-11-2021 05:50:08 | TIN TỨC CÔNG NGHỆ | Lượt xem: 4675

Các quy định được ban hành sau khi Chính phủ Lào gần đây đã lần đầu tiên bật đèn xanh cho 6 công ty thử nghiệm một chương trình khai thác và giao dịch tiền điện tử ở Lào như Bitcoin, Ethereum và Litecoin.

Theo thông báo của Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào, Tiến sĩ Boviengkham Vongdara, các quy định này nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cả nhà phân phối lẫn người dùng.

Thông báo nêu rõ rằng các công ty khai thác hoặc vận hành các nền tảng giao dịch tiền điện tử bắt buộc phải thuộc sở hữu 100% của Lào với tình trạng tài chính ổn định và phải có đủ vốn để vận hành doanh nghiệp kinh doanh.

 

Ngoài ra, bất kỳ công ty nào đăng ký khai thác hoặc hoạt động như một nền tảng giao dịch tiền điện tử đều phải gửi một khoản tiền ký quỹ trị giá 5 triệu USD vào Ngân hàng chính phủ Lào.

Cùng với đó, theo các quy định mới, các hoạt động khai thác tiền điện tử phải sử dụng không dưới 10 megawatt điện, với nguồn điện 115kV hoặc 230 kV được cung cấp theo hợp đồng 6 năm có thể gia hạn, tùy thuộc vào khả năng cung cấp điện của Công ty điện lực nhà nước Lào (Électricité du Laos).

Để khuyến khích khai thác tiền điện tử, chính phủ sẽ miễn phí truyền tải điện và thuế nhập khẩu cho công ty điện lực nhà nước Lào. Các chủ hệ thống mỏ khai thác tiền điện tử sẽ đóng thuế dựa vào lượng điện năng sử dụng, cứ 1 triệu USD cho 10 megawatt được sử dụng. Trong khi đó, các sàn giao dịch sẽ bị tính phí đối với mỗi giấy phép kinh doanh tiền điện tử ở mức 1 triệu USD, ngoài ra phải đống thuế ở mức 15% tổng doanh số kiếm được thông qua giao dịch mua và bán.

Cuối cùng, Bộ Năng lượng và Mỏ Lào phải đảm bảo có đủ nguồn năng lượng để đáp ứng nhu cầu điện của xã hội, với việc các thợ đào được giảm giá tiền điện trong mùa mưa.

 

 

Nguồn: Laopost

Các thương hiệu lớn