024 668 996 96 Tổng đài miễn phí
0

Cây ATM tiền điện tử đầu tiên được chính phủ hậu thuẫn tại Mĩ

Cập nhật: 20-11-2021 04:20:02 | TIN TỨC CÔNG NGHỆ | Lượt xem: 1811

Williston, một thành phố nhỏ thuộc bang Nam Dakota với chỉ hơn 27.000 cư dân (tính đến năm 2019) đang bước những bước tiến vào trong thế giới tiền điện tử trị giá 2,5 nghìn tỷ Đôla

Vào thứ tư ngày 17 này, thành phố Williston đã công bố quan hệ hợp tác cùng với công ty dịch vụ tiền điện tử Coin Cloud để lặp đặt một máy ATM tiền điện tử Sân bay quốc tế Williston Basin. Theo thông báo, máy ATM được lắp đặt tại sân bay sẽ là công trình đầu tiên do chính phủ hậu thuẫn. Cùng với đó lần lắp đặt atm Coin Cloud đầu tiên ở một sân bay.

Ông Hercules Cummings, Giám đốc Tài chính của Thành phố Williston, giải thích rằng đây là cách hiệu quả để thu hút công chúng đối với tiền điện tử. Và nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số của Williston. Ông nói thêm rằng thành phố đang “tạo ra một lộ trình để công chúng đón nhận hơn về tiền điện tử”. Thành phố cũng đang thực hiện điều này bằng cách chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số từ người dân. Vào tháng 5 qua, Williston hợp tác với Bitpay để cho phép người dân thanh toán hóa đơn tiện ích của họ bằng tiền kỹ thuật số.

Coin Cloud là hãng lắp đặt máy giao đổi tiền ảo lớn nhất thế giới,tính đến 2021 hiện đã cài đặt hơn 4000 Máy tiền kỹ thuật số (DCM) ở Hoa Kỳ và Brazil. Công ty cũng cung cấp dịch vụ ví kỹ thuật số để khách hàng quản lý tài sản kỹ thuật số của họ. Ngoài ra, khách hàng có thể dễ dàng mua và bán Bitcoin, Ethereum và hơn 40 loại tiền kỹ thuật số khác bằng tiền mặt trên nền tảng của họ.

Động thái này của thành phố càng củng cố hơn nữa mục tiêu thu hút người dân đón nhận tiền điện tử. Williston đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như Bitcoin để thanh toán cho các hóa đơn điện nước vào đầu năm nay.

Theo ông Cummings, Williston thành phố đầu tiên ở Bắc Dakota và thứ ba ở Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ này. Thành phố cũng bổ sung các tùy chọn thanh toán khác như Google Pay và Apple Pay. Ông khẳng định thêm Williston sẵn sàng đón nhận những thay đổi, chuyển đổi và đổi mới công nghệ. Tuy nhiên, thành phố Williston không quản lý bất kỳ giao dịch tiền điện tử trên ATM nào. Thay vào đó, nhà điều hành Coin Cloud xử lý chúng.

 

Nguồn tham khảo: news.bitcoin

Các thương hiệu lớn