024 668 996 96 Tổng đài miễn phí
0

Microsoft cảnh báo người dùng nên gỡ ngay bản cập nhật mới nhất trên Windows 10

Cập nhật: 17-09-2019 11:34:41 | TIN TỨC GAME | Lượt xem: 2671

Microsoft cảnh báo người dùng nên gỡ ngay bản cập nhật mới nhất trên Windows 10

Cách đây vài hôm, Microsoft đã tung ra bản cập nhật Windows 10 KB4515384 cho người dùng nhằm khắc phục lỗi CPU cao. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ Microsoft, bản cập nhật này đang gây ra một lỗi khá nghiêm trọng khiến máy tính tự động vô hiệu hóa kết nối Ethernet và WiFi. Bản cập nhật này còn khiến máy tính gặp một số lỗi khác như sự cố trên MenuStart, Windows Search, âm thanh...

Trên diễn đàn của Microsoft, Reddit và Windows 10, một số người dùng Windows cũng đã báo cáo lỗi này sau một thời gian cập nhật bản vá mới nhất của Windows 10. Dù người dùng đã tìm cách khắc phục bằng cách gỡ và cài đặt lại drivers nhưng vẫn không thành

 

Quản trị viên hỗ trợ diễn đàn của Microsoft đã đưa ra giải pháp của mình để khắc phục lỗi này bằng cách gỡ bản cập nhật mới nhất hoặc khôi phục bản sao lưu trước đó của Windows.

Theo Microsoft, nguyên nhân gây ra lỗi này là do card mạng của Intel và Broadcom có thể sẽ gặp một số sự cố với bản cập nhật mới nhất Windows 10 KB4515384. Ví dụ như Wi-Fi hoặc kết nối Ethernet có thể kết nối nhưng thường xuyên gặp hiện tượng không xuất hiện trong mục Network & Internet settings hoặc lỗi mạng, không thể sử dụng Wi-Fi hoặc kết nối Ethernet có dây.

 

 

 

Cách giải như sau.

Có rất nhiều cách giải quyết, các bạn có thể gỡ bản cập nhập Windows 10 KB4515384, khởi động lại máy và tắt Update hoặc để ổn định các bạn lại win, tắt update.

Chú ý: Win 10 không như Win 7, việc tắt Update Win 10 chỉ được một thời gian, Win 10 sẽ tự động bật lại Update, nên các bạn dùng để ý, nếu Win 10 tự bật, chúng ta lại tắt đi để sử dụng một bản win lâu dài và ổn định nhất, có rất nhiều cách tắt Update Win 10, sau đây mình hướng dẫn các bạn cách cơ bản nhất.

Hướng dẫn tắt Update Win 10

Tại Destop màn hình, mục tìm kiếm các bạn đánh Services.msc hoặc ấn Windows+R rồi đánh Services.msc

Khi ra bảng Services, các bạn tìm mục Windows Update, (kéo xuống gần cuối cùng), nhấp đúp vào nó để hiện ra cửa sổ

Tại tab General tìm Startup type > nhấp vào mũi tên trong hộp và chọn Disabled.

OK để lưu thay đổi, khởi động lại máy và vào lại kiểm tra lại tính năng Windows Update, nếu vào lại các bạn thấy đã chọn Disabled là thành công rồi ạ.

 

 

 

 

Các bạn lưu ý: Thi thoảng các bạn vào kiểm tra. Nếu thấy ở chế độ Automatic hay Manual thì các bạn chọn Disabled rồi ấn Ok, khởi động lại máy nhé.

Chúc các bạn thành công.

Các thương hiệu lớn