024 668 996 96 Tổng đài miễn phí
0

EA chính thức chia tay thương hiệu FIFA sau gần 30 năm gắn bó, thay tên đổi họ thành EA Sports FC

Cập nhật: 12-05-2022 02:19:51 | TIN TỨC GAME | Lượt xem: 2869

30 năm một cuộc tình

Sau gần 30 năm cộng tác với phiên bản game bóng đá đầu tiên mang tên FIFA International Soccer được phát hành vào năm 1993. Thì vào tháng 9 năm nay, bản một trong những series game thể thao lâu đời nhất hành tinh.FIFA 23 sẽ là tác phẩm game bóng đá cuối cùng do EA Sports phát triển được mang thương hiệu gắn liền với liên đoàn bóng đá thế giới cũng như chính bản thân

Trong bài blog mới đăng tải, Electronic Arts công bố tin buồn và chia sẻ về tương lai series game bóng đá lâu đời.

Khi bản hợp đồng hết hiệu lực vào năm 2023, EA sẽ không còn được sử dụng cái “FIFA” trong đặt tên game, họ sẽ đổi tựa đề dòng game bóng đá lâu đời thành “EA Sports FC”. Tuy không còn được sử dụng tên FIFA cho mục đích quảng cáo, EA vẫn duy trì mối quan hệ với nhiều đội bóng và cầu thủ nổi danh.

Cam Weber, giám đốc điều hành EA Sports khẳng định: “Tất cả những gì bạn vốn yêu thích sẽ vẫn là một phần của EA Sports FC - vẫn là trải nghiệm tuyệt vời đó, tất cả những chế độ chơi, giải đấu, du đấu, câu lạc bộ và tuyển thủ vẫn sẽ được duy trì”.

Thông tin kể trên đã được đồn đoán từ mấy tháng nay, bây giờ mới được EA và FIFA xác nhận. Còn chuyện quan trọng hơn là không đời nào FIFA lại để thương hiệu ở tầm “con gà đẻ trứng vàng” của mình bị bỏ ngỏ trên thị trường game. Hôm thứ 3 vừa rồi họ vừa xác nhận “vài phiên bản game không phải mô phỏng bóng đá mang thương hiệu FIFA” đang trong quá trình phát triển, nhưng lại không đề cập đến hãng game nào đang phụ trách làm ra những trò chơi ấy.

Và đến năm 2024, một phiên bản game bóng đá với cách chơi tập trung vào thiên hướng mô phỏng chính xác môn thể thao vua sẽ được FIFA tự phát hành, hoặc chí ít là bán bản quyền cho một nhà phát hành mới để tung ra những bản game bóng đá “không phải do EA phát triển và phát hành.”

Gianni Infantino, chủ tịch đương nhiệm của FIFA tuyên bố: “Tôi đảm bảo với các bạn những tựa game đích thực, chân thực nhất, được đóng mác FIFA trên bìa đĩa sẽ là những tác phẩm tuyệt nhất cho cả cộng đồng gamer lẫn các fan cuồng bóng đá. Sẽ có những phiên bản FIFA 23, 24, 25, 26 và sau đó nữa… Thứ được đảm bảo nhất là cái tên FIFA, và nó sẽ luôn là series tuyệt nhất.”

Thực tế không thể phủ nhận, bao nhiêu năm qua EA cũng chỉ có một đối thủ duy nhất, đó là những người Nhật Bản với PES. Nhưng phiên bản ra mắt năm ngoái, đổi tên từ PES thành eFootball lại có màn ra mắt tồi đến đáng quan ngại. Giống hệt như Konami năm ngoái, nhiệm vụ sắp tới của FIFA tương đối khó khăn, khi họ phải tìm ra được một đối tác sẵn sàng và đủ sức tạo ra một tựa game mô phỏng bóng đá ngang tầm với chất lượng và chiều sâu của những bản FIFA của EA vài chục năm qua đem lại cho cộng đồng, và chỉ được phát triển trong vòng 2 năm để ra sản phẩm kịp thời điểm.

 

 

Nguồn: EA, PCGamer, tinhte

Các thương hiệu lớn