024 668 996 96 Tổng đài miễn phí
0

Cứ tưởng đùa: Game online khám phá vũ trụ lại đi tích hợp... Excel !?

Cập nhật: 09-05-2022 11:33:21 | TIN TỨC GAME | Lượt xem: 2897

Đa số ae chưa từng trải nghiệm game hẳn sẽ cảm thấy khó hiểu khi biết EVE Online sắp tích hợp Excel. Nhưng để làm gì ?

Eve Online là một trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người (MMORPG) lấy bối cảnh ngoài không gian, nơi vũ trụ liên tục phát triển do hãng CCP Games sản xuất. Người chơi Eve có thể lựa chọn một số nghề nghiệp và tham gia các hoạt động trong trò chơi như khai khoáng, sản xuất, kinh doanh, thăm dò và chiến đấu (cả PvE và PvP).

Trò chơi mang đến tổng cộng 7.800 hệ thống sao mà người chơi có thể ghé thăm. Nó rất nổi tiếng về quy mô, cũng như độ phức tạp liên quan đến tương tác của người chơi. Bởi trong thế giới game, người chơi sẽ tham gia vào các cuộc cạnh tranh kinh tế, chiến tranh và chính trị không theo kịch bản định trước với những người khác.

Do lượng dữ liệu truyền tải quá lớn, EVE Online thường được ví von là “trình mô phỏng bảng tính” (spreadsheet simulator). Bản thân nhà phát triển CCP Games cũng rất nỗ lực để làm cho giao diện người dùng của EVE dễ hiểu hơn đối với người mới.

Ae "nhập môn" nhìn game chắc hoảng luôn quá :v

Tuy nhiên, tất cả những nghề nghiệp trong trò chơi này cuối cùng đều đòi hỏi một số thao tác xử lý kỹ thuật số và tiêu chuẩn vàng để phân tích dữ liệu vẫn là Microsoft Excel. Người chơi chắc chắn sẽ cần đến Excel hoặc phần mềm tương tự khác để tính toán DPS của hạm đội hoặc quản lý tài khoản chi phí công ty của họ.

Rốt cuộc, hãng CCP Games cũng quyết định biến biệt danh “trình mô phỏng bảng tính” trở thành cái tên chính thức, bằng cách công bố quan hệ đối tác với Microsoft. Nhà sản xuất Excel sẽ phát hành một tiện ích mở rộng mới dành riêng cho EVE Online trong tương lai gần.

Bạn có thể xem tiện ích mở rộng đang được sử dụng trong buổi phát trực tiếp EVE Fanfest. Lưu ý rằng đây là bản mẫu sơ khởi nên chắc chắn sẽ còn qua một số đợt cải tiến. Người hâm mộ hẳn rất phấn khích với tiện ích mở rộng mới, bởi nó có thể giúp tiết kiệm được khối thời gian chuyển đổi giữa EVE sang Excel mỗi lúc cần tính toán. Dự kiến sẽ có thêm thông tin chi tiết vào cuối năm nay.

 

 

Nguồn: PCGamer

Các thương hiệu lớn