024 668 996 96 Tổng đài miễn phí
0

Chia tay CD Projekt, dàn cựu binh của The Witcher 3 và Cyberpunk 2077 thành lập studio mới, làm game ninja hành động

Cập nhật: 02-08-2022 02:03:20 | TIN TỨC GAME | Lượt xem: 2818

Tựa game đầu tay của studio này sẽ lấy bối cảnh Nhật Bản thời phong kiến với các shinobi, samurai

Vào năm 2021, nhà phát hành CD Projekt đã tung ra một bộ manga có tên The Witcher: Ronin, với ý tưởng cực độc đáo, biến Geralt thành một chiến binh trong một thế giới lấy cảm hứng từ Nhật Bản thời kì phong kiến.

Không muốn dừng lại ở đó, một nhóm các cựu binh của CD Projekt quyết định thành lập hẳn một studio độc lập để đẩy ý tưởng này đi xa hơn nữa.

Cụ thể, studio Dark Passenger được đồng sáng lập bởi Jakub Ben và Marcin Michalski, cả hai cùng đội ngũ của mình đều đã từng làm việc cho CD Projekt trong các dự án tên tuổi như The Witcher 3: Wild Hunt và Cyberpunk 2077.

Dark Passenger chia sẻ trên trang web:

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra các trò chơi trực tuyến với độ thú vị cao, tập trung vào cả hợp tác lẫn cạnh tranh. Chúng tôi bị cuốn hút bởi những tương tác của con người, những liên minh, những cuộc đối đầu táo bạo và những khúc quanh bất ngờ. Để làm cho mỗi trận đấu trở nên độc đáo và bất ngờ, chúng tôi sử dụng nhiều giải pháp thủ tục. Mặc dù tất cả người chơi sẽ có cùng một mục tiêu, nhưng mỗi lần như vậy sẽ yêu cầu thay đổi chiến thuật và di chuyển những con đường khác nhau.”

Tựa game đầu tay của họ – tạm thời còn chưa có tên – sẽ thuộc thể loại hành động lén lút góc nhìn thứ nhất hỗ trợ cả PvP và co-op, lấy bối cảnh tại Nhật Bản thời phong kiến. Đặc biệt, trò chơi sẽ được phát triển trên công nghệ engine Unreal 5 mới nhất của Epic. Tựa game sẽ về câu chuyện của một kẻ xâm lược đã lật đổ tướng quân cầm quyền và thiết lập một ngai vàng mới.

Dự án đầu tiên của đội ngũ hiện đang trong giai đoạn đầu sản xuất, vì vậy các nhà phát triển chỉ có thể giới thiệu một hình ảnh nghệ thuật, thể hiện tính thẩm mỹ của trò chơi sắp tới.

Cũng theo trang web của studio, Người chơi sẽ đóng vai các shinobi và kunoichi, đối mặt với thuộc hạ của kẻ thống trị và những sát thủ khác khi họ tìm kiếm những đồ tạo tác bí ẩn mạnh mẽ.

Người chơi có nhiều cách để du hành ở trong những vùng đất, chẳng hạn như chạy trên các mái nhà của thành phố, leo lên các ngôi chùa và lẻn qua các đền và miếu thờ. Cũng sẽ có nhiều tầng lớp xã hội khác nhau cho các nhân vật, từ dân làng đơn giản đến quý tộc và samurai cao cấp.

Ngoài ra, game cũng sẽ có hệ thống tùy chỉnh nhân vật, nơi người chơi có thể tạo nhân vật độc đáo của riêng mình và sửa đổi trang bị của họ. Các loại vũ khí có thể sử dụng bao gồm katana, tanto và shurikens. Người chơi cũng có thể xây dựng võ đường của riêng mình và mời bạn bè của mình tập luyện cùng nhau.

Hiện chưa rõ nền tảng hay khi nào Dark Passenger sẽ cho ra mắt tựa game này, nhưng trang web chính thức liệt kê rằng tựa game sẽ đến với PC thông qua Steam và Epic Games Store, cũng như PlayStation 5 và Xbox Series X | S.

 

Nguồn: PC Gamer

Các thương hiệu lớn