024 668 996 96 Tổng đài miễn phí
0

Vì sao game bắn súng luôn bị hack và có cách nào bỏ hack khỏi game ?

Cập nhật: 30-07-2020 05:24:31 | TIN TỨC CÔNG NGHỆ | Lượt xem: 523

Chào mừng 500 anh em, hôm nay myboss sẽ giúp anh em hiểu vì sao game bắn súng nào cũng bị hack và các giải pháp chống hack nhé anh em.

Hack Game là gì ?

Ở nước ngoài thì người ta sẽ gọi là Cheat Game, vì đa số người chơi không tự nghĩ ra cách hack game. Họ đơn giản là dùng một phần mềm hack của người khách nghĩ ra và tải về. Phần mềm này can thiệp vào game nhằm đem lại lợi thế bất kì cho người chơi so với người khác.

Cheat - Hack game tràn lan trong CS: GO

 

Hack game như thế nào ?

Bằng nhiều cách khác nhau phần mềm cheat-hack sẽ can thiệp và chỉnh sửa vào file nguồn của game trên máy tính của bạn. Ví dụ như sửa thông số độ giật của súng, sửa nhìn xuyên tường. Bằng lợi thế trong game, bạn tiêu diệt đối thủ và kết quả được gửi lên máy chủ để xác nhận. Máy chủ xác nhận cho bạn và trả về máy tính đối phương là họ đã bị tiêu diệt.

 

 

 

Các phương pháp chống hack đang sử dụng hiện nay

 

Phương pháp 1:

Nhận diện phần mềm chạy song song

 

VAC của Steam là một trong những phần mềm tiêu biểu của dạng này. Hiện nay rất nhiều các trò chơi khác như Call Of Duty Warzone, Đột kid, Huyền thoại Apex…v..v đang sử dụng dạng chống hack kiểu như vậy.

Cách làm tương đối đơn giản đó là quét phần mềm đang chạy song song với game, các phần mềm đáng ngờ với hành vi gian lận được ghi nhận hoặc phần mềm đã ở trong danh sách đen sẽ bị nhận diện và tiêu diện ngay.

500 Anh em có quen với phần mềm nổi tiếng này không ?

 

Nhược điểm của phần mềm này là các bản hack mới, hoặc các phần mềm hack tự phát triển, có trả phí cao cấp sẽ không thể nào mà nhận diện được do không hề có trong black list. Phần mềm chống hack sẽ luôn phải chạy theo phần mềm hack mới và kết quả là toang.

 

Phương pháp 2:

Chống hack cao cấp bằng quét hệ thống và phân tích dữ liệu.

Đây là các phương pháp chống hack cao cấp sử dụng cho FaceIT, Esea, B5 – là các server của CSGO và cả Valorant mới đây. Quét – phân tích dữ liệu nhận diện hành vi đáng ngờ - tự động cập nhật dữ liệu tục và nhiều thuật toán cao cấp. Đây là hệ thống chống hack mạnh nhất hiện có với những game có thể hack được. 90% các phần mềm hack thông thường sẽ bị phát hiện nhanh chóng. Nếu bạn quá nhiều tiền, các phần mềm hack trả phí giá cực chát có thể là giải pháp cho những ai yêu gian lận. Tuy nhiên đây chỉ là số cực ít.

 

 

Phương pháp 3:

Game không thể hack!

Thông thường việc hack diễn ra nhờ can thiệp sửa thông số trên máy tính của người chơi. Tuy nhiên với việc toàn bộ game sẽ có thông số và xử lý trên server máy chủ thì những game dạng này sẽ không bao giờ hack được một cách thực sự. Nếu bạn có tính thay đổi thông số trên máy của bạn, thì khi truyền  lên máy chủ, nó sẽ xử lí và so sánh với thông tin có sẵn trên đó. Bạn không thể nào hack tốc độ như super man khi mà máy chủ so sánh dữ liệu bạn gửi và và xác nhận rằng điều đó là sai.


 

 

Tại sao game bắn súng không dùng phương pháp 3 để chống hack ?

Có một ngoại lệ với game bắn súng đó là World Of Tanks với phương pháp số 3. Mã hóa file nguồn và xử lý trên server, đơn giản là bạn không thể hack game vì hack trên máy hoàn toàn không có tác dụng mà bạn phải hack cả server, đây là điều không tưởng. Ngoài ra các game chiến thuật RTS như là Dota2, Lol cũng có cách xử lý tương tự và những game này rất khó để hack – hay có thể nói là hầu như không có cơ hội nào.

 

Những tựa game như Dota2 hay Lol sử dụng mô hình thứ 3 trong quá trình chơi game

 

Tuy nhiên nếu áp dụng các xử lý này trên các game bắn súng thông thường thì sẽ đòi hỏi băng thông mạng cực kì lớn, server xử lý thông tin phải mạnh. Độ trễ có thể sẽ gia tăng và cấu trúc game về mặt lập trình cũng phải thay đổi đặc biệt so với thông thường. Chình vì thế, việc áp dụng và thay đổi chống hack theo hướng này là khó áp dụng ở thời điểm hiện tại cho các game bắn súng vì làm tăng độ trễ lag, điều không được phép tồn tại ingame.

 

Độ trễ Latency là vấn đề quan trọng khi chơi game bắn súng.

 

Như vậy bạn đã hiểu vì sao có game dễ hack – có game khó hack rồi chứ. Trong tương lai chúng tôi hi vọng rằng có sẽ nhiều hơn nữa các nền tản và game chống hack thật sự chất lượng, mang lại cho game thủ môi trường an toàn và công bằng hơn.

 

 

Các thương hiệu lớn