024 668 996 96 Tổng đài miễn phí
0

Bực mình vì đút không vô ? Hướng dẫn đút usb đúng cách

Cập nhật: 28-07-2020 10:56:15 | TIN TỨC CÔNG NGHỆ | Lượt xem: 210

Đã bao lần bạn gặp khó khăn khi đút usb vào lỗ ? Sau đây sẽ là cách đút lỗ chuẩn bài được hướng dẫn bởi myboss.

USB – tên viết tắt là Universal Serial Bus là một chuẩn đầu cắm cực cực phổ thông và là một trong những phát mình tuyệt vời của con người trên các hệ thống máy vi tính cá nhân và doanh nghiệp. Cắm và chạy, rút ra tiện lợi, đây chính là tiêu chuẩn phổ thông và tuyệt vời nhất.

 

 Các chuẩn USB ngày nay

Thật tuyệt vời!  USB mang đến cho chúng ta 100 sự tiện lợi và chỉ chứa đựng một sự bất tiện lớn nhất, đó là rút ra thì dễ mà cắm vào thì khó. Chắc hẳn bất cứ ai trong số chúng ta cũng đã từng trải qua cảm giác khó chịu khi phải mò mẫm chỉnh lại đầu nối USB cho chuẩn sau một hồi “nhét mãi không vô”. Không có gì phải ngại cả, đây là vấn đề nan giải mang tính thời đại. Tuy nhiên một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn không bao giờ cắm trượt cổng USB một lần nào nữa, không bao giờ!

 

Mẹo đầu tên, rất đơn giản: Hãy nhìn vào các lỗ vuông ở phần giắc cắm, và nếu bạn thấy các đầu nối kim loại bên trong, đó là “mặt trên”, của đầu nối USB. Ngược lại, nếu bạn nhìn thấy miếng nhựa (thường là màu trắng) thông qua các lỗ này, thì đó chính là phía “mặt dưới” của đầu nối. Khi cắm, chỉ cần xoay mặt trên lên, hoặc chỉ cần hiểu rằng mặt trên phải là mặt cùng phía với phần ngón tay cái của bạn là xong.

 

Những kí hiệu bị bỏ quên

Mẹo thứ hai: Thông thường trên phần nhựa chỗ tay cầm giắc cắm USB thường có in một biểu tượng USB nhỏ. Đây hoàn toàn không phải dụng ý trang trí mà để báo cho bạn rằng mặt có in logo USB chính là mặt trên của giắc cắm, giúp bạn dễ dàng cắm cáp USB mà không cần lật qua lật lại. Trong trường hợp nhà sản xuất “ăn bớt” không in logo này, mời bạn quay về với mẹo đầu tiên.

 

Logo được in ở mặt trên của đầu nối USB

 

Chính vì sự hạn chế của ổ usb truyền thống mà Apple cũng như các nhà sản xuất đã đưa vào ổ USB Type C. Đây chính là tiêu chuẩn mới của việc nhét lỗ khi bạn có thể nhét thoải mái mà ko cần quan tâm mặt trước – sau. Trong lúc chờ thế giới chuyển hết sang 100 USB 2 mặt thì với những mẹo trên, hi vọng sẽ giúp bạn đỡ khó chịu và bực mình khi sử dụng usb truyền thống.

 

Các thương hiệu lớn