024 668 996 96 Tổng đài miễn phí
0

The Last of Us Part I phiên bản PC công bố cấu hình 'khó thở' !!

Cập nhật: 13-03-2023 04:24:36 | TIN TỨC GAME | Lượt xem: 2817

Anh em cấu hình thấp chỉ còn biết thở dài... hoặc nâng cấp PC ngay

Sau 1 năm độc quyền trên nền tảng PlayStation, The Last of Us Part I cuối cùng cũng đặt chân lên PC. Thông qua 2 nền tảng Steam và Epic Games Store, người chơi có thể đặt mua trước tựa game này từ bây giờ.

Nhưng để thưởng thức bản làm lại của tác phẩm game được coi là xuất sắc nhất trên PlayStation, anh em cũng phải chuẩn bị sẵn một dàn PC cấu hình không nhẹ nhàng một chút nào:

Ngay cả ở độ phân giải 720p 30FPS, tức là tiêu chuẩn vàng để chơi game trên Steam Deck, game vẫn đòi cấu hình PC phải có 16GB RAM và card đồ họa tối thiểu RX 470 hoặc GTX 970 4GB. Ở độ phân giải 1080p 60FPS High Setting, anh em phải có sẵn RX 6600 XT hoặc RTX 3060. Rồi nếu muốn chơi mượt game ở độ phân giải 2K, máy của anh em sẽ phải có 32GB RAM, một yêu cầu không hề nhẹ nhàng cho một bản port game PS5.

Game không có tính năng đồ họa ray tracing thời gian thực như Spider-Man Remastered ra mắt cách đây ít lâu trên PC, nhưng bù lại sẽ tăng chất lượng texture vật thể, hiệu ứng đổ bóng và ánh sáng, cũng như hỗ trợ những tỷ lệ màn hình chỉ có trên PC, 21:9 và 32:9

Với yêu cầu cấu hình như thế này, hoặc game sẽ phải cực kỳ ấn tượng về mặt hình ảnh, hoặc sẽ phải tối ưu cực kỳ tốt, vì cấu hình đòi hỏi như thế kia mà gặp tình trạng khựng giật như nhiều bản port game PC ra mắt trong vài tháng qua thì sẽ rất lãng phí cho Sony.

Hiện giờ sức hút của series phim cùng tên chiếu trên HBO Max đang rất mạnh, và nó đủ sức thu hút lôi kéo những người sở hữu PC tìm đến trò chơi từng được coi là kiệt tác hồi năm 2013. Chính vì thế, Sony hẳn sẽ muốn game đẹp nhất và mượt nhất trên PC.

Cốt truyện của trò chơi xoay quanh cuộc phiêu lưu của Joel và Ellie, một già một trẻ, khi họ cố gắng sống sót trong thế giới bị tàn phá bởi một loại nấm biến đổi đã khiến nhiều người trở thành những sinh vật đáng sợ. Tuy nhiên, những nguy hiểm và khó khăn mà họ phải đối mặt không chỉ đến từ những sinh vật đó mà còn từ những người sống sót khác.

Một trong những điểm nổi bật của The Last of Us Part I là cốt truyện tuyệt vời và diễn xuất đầy cảm xúc của các nhân vật. Những pha hành động và chạy trốn trong trò chơi cũng rất đầy kịch tính và hấp dẫn. Bên cạnh đó, cách thiết kế thế giới của trò chơi cũng rất tinh tế, đem lại cho người chơi cảm giác đắm mình vào một thế giới đầy màu sắc và rất sống động.

Luôn có hai đối tượng nên, hoặc chắc chắn sẽ mua The Last of Us Part I. Thứ nhất là những người đã lỡ bỏ qua kiệt tác này hồi năm 2013 trên PS3 và 2014 trên PS4. Nói không ngoa thì, chơi PlayStation mà chưa trải nghiệm The Last of Us thì sẽ thật lãng phí. Thứ hai là những người thực sự hâm mộ series game này. Điều ước của họ, làm lại phần 1 trên nền tảng đồ họa tân thời của năm 2022 đã trở thành hiện thực. Rất nhiều người đã chơi đi chơi lại The Last of Us trong những năm qua đã sẵn sàng bỏ tiền để một lần nữa sống lại trải nghiệm khó quên.

 

Nguồn: TechPowerUp

Các thương hiệu lớn