024 668 996 96 Tổng đài miễn phí
0

Dở khóc dở cười, Shadow of the Erdtree bị ''ném đá'' vì.... khó quá

Cập nhật: 26-06-2024 10:20:53 | TIN TỨC GAME | Lượt xem: 4003

Một nguyên nhân quá quen thuộc của các tựa game nhà From Software

Bản DLC mở rộng của Elden Ring, Shadow of the Erdtree đã trở thành tâm điểm của sự chú ý ngay cả trước khi ra mắt vào ngày 21/6 vừa qua. Đa phần tất cả đều yêu thích nó và thậm chí, Shadow of the Erdtree còn có số điểm vượt trội trên Metacritic, qua đó trở thành DLC được chấm điểm cao nhất trong lịch sử làng game thế giới.

Hào hức là vậy, thế nhưng ai mà ngờ được rằng ngay sau khi ra mắt, một cơn mưa rating tiêu cực đã đổ xuống bản DLC này. Cụ thể là, dựa theo thông số trên Steam, ở thời điểm ngày 21/06, bản DLC này đang nắm giữ con điểm 63~64% tích cực (tức nằm ở mức Mixed) với tổng cộng 30.480 bài đánh giá từ phía game thủ.

Mặc dù một số bài đánh giá đề cập đến những vấn đề liên quan đến hiệu suất cùng với khả năng tối ưu của bản mở rộng, phần lớn những ý kiến của game thủ lại hướng về phía độ khó của nó. Quả thật, đây cũng là nỗi lo của các nhà phát triển ngay từ thời điểm đầu tiên khi tiếp tục không hỗ trợ cho màn hình siêu rộng, bị giật hình cũng như chỉ có thể duy trì tốc độ khung hình ở mức 60FPS.

Đây cũng là vấn đề tồn đọng kể từ khi Elden Ring mới xuất hiện. Thế nhưng bất ngờ ở chỗ, những nhận xét hiệu suất lại chỉ dừng ở mức thiểu số trên Steam. Còn đa số các game thủ lại phàn nàn về một vấn đề mà có lẽ, các nhà phát triển của Elden Ring sẽ chỉ biết dở khóc dở cười.

Đơn giản là vì độ khó của Shadow of the Erdtree đang ở mức quá cao một cách vô lý. Ngay cả khi cố hết sức để tận dụng sự hiểu biết, tránh né những đòn tấn công, các con boss hùng mạnh này vẫn khiến người chơi khốn đốn vì hàng loạt đòn tấn công diện rộng quá khó để phòng bị.

Thậm chí, các trang bị, hệ thống mạnh hóa nhân vật mới trong Elden Ring cũng bị cho là chưa đủ để đáp ứng trước thử thách khắc nghiệt về những con boss mới. Tới mức mà những cao thủ trong trò chơi cũng khuyên tất cả nên cố đạt tới cấp 120 trước khi thách thức những con boss trong bản DLC.

Để giải thích cho điều này, mặc dù Rune (điểm kinh nghiệm ở game gốc) vẫn còn tồn tại, hệ thống lên cấp mới được giới thiệu trong bản mở rộng dưới dạng những mảnh Scadutree Fragment. Cụ thể, những mảnh này có thể được tìm thấy trong lúc bạn khám phá Realm of Shadow và nó có khả năng tác động trực tiếp đến lượng sát thương mà bạn nhận và gây ra khi chơi bản DLC.

Nếu bạn quay trở về thế giới của game gốc thì Scadutree Fragment sẽ không có hiệu lực.

Lý do FromSoftware giới thiệu hệ thống này chính là vì hãng muốn đảm bảo mọi người chơi đều có một trải nghiệm cân bằng, nhất là đối với những ai đã vượt qua cấp độ khuyến nghị để bắt đầu bản mở rộng.

Hiện tại, bản mở rộng Shadow of the Erdtree cho Elden Ring đã sẵn sàng đón chào cộng đồng game thủ trên PS5, Xbox Series X/S và PC (thông qua Steam) ở mức giá 39.99 USD.

Các thương hiệu lớn