024 668 996 96 Tổng đài miễn phí
0

Chính phủ Nhật Bản sử dụng Minecraft để giới thiệu dự án cơ sở hạ tầng khổng lồ

Cập nhật: 27-11-2023 05:16:15 | TIN TỨC GAME | Lượt xem: 4246

Bộ Đất Đai Nhật Bản cũng ''mê'' Minecraft như bao người

Mới đây, một tài khoản Youtube được liên kết với Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã đăng tải một video với tiêu đề là “Chúng tôi đã thử tạo đập Tatsuno trong Minecraft!”. Điều khiến người xem cảm thấy hứng thú tới từ việc đây hoàn toàn là một dự án đập nước có thật và hiện đang được tiến hành xây dựng ở Kumamoto, Nhật Bản.

Chỉ trong vòng 1 phút, video trên Youtube đã mang tới cho người xem cái nhìn toàn cảnh về đập Tatsuno sau khi hoàn thành. Trong video, con đập hoàn toàn ở hình thái hoàn thiện và thậm chí họ còn thiết kế cảnh quan và thảm thực vật ở xung quanh nó. Đoạn video đã gây xôn xao cộng đồng mạng Nhật Bản, một số người còn khen công trình trong Minecraft trông quá chân thực và chi tiết dù chỉ được làm bằng các khối vuông.

Cho anh em chưa biết, Minecraft là tựa game sandbox thành công nhất thị trường hiện này. Vào tháng trước, Minecraft đã trở thành trò chơi đầu tiên bán được hơn 300 triệu bản, đánh dấu một bước lớn cho ngành game nói chung. Với sự sáng tạo của người chơi và hỗ trợ từ các modder tâm huyết, trò chơi sẽ còn tiến rất xa trong tương lai và những ứng dụng thực tế như thế này sẽ còn xuất hiện rất nhiều sau này.

 

Nguồn: GamesRadar

Các thương hiệu lớn