024 668 996 96 Tổng đài miễn phí
0

Tài khoản Twitter của NVIDIA Đài Loan bị hack để quảng cáo cho...... Dogecoin

Cập nhật: 16-11-2022 10:43:27 | TIN TỨC CÔNG NGHỆ | Lượt xem: 2778

Tình cờ đây là một đồng tiền ảo được Elon Musk - ổng chủ hiện tại của Twitter vô cùng yêu thích

Twitter “chính chủ” của NVIDIA tại Đài Loan vừa bị hacker chiếm quyền đăng nhập để quảng cáo cho Dogecoin - đồng tiền ảo hiện đang đứng thứ 9 toàn cầu về vốn hóa thị trường (gần 11.7 tỉ USD). Dĩ nhiên, đây là tài khoản có tick xanh, được chứng nhận từ năm 2019, hiện tại tài khoản này đã bị khóa.

Anh em thấy rằng việc ông chủ mới của Twitter - Elon Musk - mở bán tick xanh rộng rãi đã khiến cho tài khoản giả mạo “mọc lên như nấm sau mưa”. Chỉ cần không để ý 1 chút ở username trên Twitter, hoặc nhầm lẫn 1 vài ký tự, người dùng dễ dàng rơi vào bẫy lừa đảo, nhẹ thì mất thời gian, nặng thì mất tiền. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta cũng dễ bị lừa bởi chính những tài khoản tick xanh “thật” nhưng trong tình trạng bị hack, điển hình lần này là NVIDIA Taiwan.

Trên không gian mạng, anh em cần cẩn thận trước mọi cám dỗ, nhất là lợi ích về tiền bạc, tài sản hay quà cáp. Kẻ xấu thường có xu hướng đánh vào lòng tham con người, đặc biệt là khi chúng chiếm được quyền điều khiển những tài khoản chính thống, có mức độ tin cậy cao. Ngoài ra, lời khuyên là anh em nên bật chế độ bảo mật 2 lớp - 2FA (Two-Factor Authentication) - và nếu được thì thay đổi mật khẩu theo những chu kỳ nhất định, kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt. Điều này càng quan trọng hơn nếu anh em đang nắm giữ quyền truy cập các tài khoản của cơ quan, công ty.

 

Nguồn: Tinhte, Nvidia Taiwan (Hiện tài khoản đã tạm khoá)

Các thương hiệu lớn