024 668 996 96 Tổng đài miễn phí
0

NVIDIA GeForce RTX 3060 có thật bị Nvidia giảm hiệu năng đào coin ?

Cập nhật: 25-02-2021 09:52:17 | TIN TỨC CÔNG NGHỆ | Lượt xem: 374

Một anh chàng tên CryptoLeo đã có quyền dùng  NVIDIA GeForce RTX 3060 trước khi nó ra mắt chính thức vào tuần tới. Nhà bán lẻ bán những card này trước khi ra mắt với giá gần 800 USD và đã bán hết 3060 thẻ. Nó chỉ cho thấy các nhà phân phối mở rộng quy mô bán card dễ dàng như thế nào, dù vẫn chưa được phép ra mắt. Thật không may cho nhà bán lẻ, tác giả của video cho thấy mã sê-ri, có thể được sử dụng để dễ dàng theo dõi nhà bán lẻ.

 

Điều thú vị là thẻ đã được mua là ZOTAC RTX 3060 Twin Edge. Nhà sản xuất này đã tạo ra một trò đùa lớn khi công khai xác nhận một trang trại khai thác có card đồ họa ZOTAC trên Twitter. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, tweet đã bị xóa đã được gắn thẻ '#PcGaming' một cách bất cẩn. Sự xuất hiện của card đồ họa RTX 3060 chưa được phát hành của họ trên một kênh khai thác chắc chắn sẽ không giúp làm rõ tên tuổi của họ.

 

ZOTAC RTX 3060 Twin Edge OC, Nguồn: CryptoLeo

 

Hôm nay NVIDIA đã thông báo rằng trình điều khiển GeForce RTX 3060 sẽ có thể phát hiện xem người dùng có đang khai thác tiền điện tử hay không. Điều này sẽ tự động giới hạn hiệu suất 50%, về cơ bản sẽ khiến việc khai thác trên thẻ này không có lợi. Đây chính xác là những gì đã xảy ra với card đồ họa đã được CryptoLeo thử nghiệm.

 

Chỉ một hoặc hai phút sau khi bắt đầu, tốc độ băm đã giảm từ 41,5 MH / s xuống 26-24 MH / s. Vì tác giả của video không có trình điều khiển cho card này, điều này cho thấy rằng thuật toán chống khai thác không có trong phần mềm mà được thực hiện trong chính BIOS.

 

RTX 3060 là card đồ họa đầu tiên có giải pháp này để phát hiện khai thác. Trong vài tuần tới, chúng ta sẽ thấy nhiều tin tức hơn về loạt HX của bộ xử lý khai thác tiền điện tử mà NVIDIA đã công bố hôm nay.

 

Lưu ý rằng hệ thống có hai card hiện diện trong quá trình thử nghiệm khai thác. GeForce RTX 3060 hash rate là thẻ đầu tiên (được gắn thẻ “1”), trong khi mô hình thứ hai là GTX 1080 Ti. Trong thử nghiệm ngắn này, chúng ta có thể thấy rằng tỷ lệ băm không bị giảm đối với mô hình dựa trên Pascal:

 

 

NVIDIA GeForce RTX 3060 Mining (kho) khi chạy ở chế độ ban đầu( GPU1)

NVIDIA phát hiện ra bạn đào ETH và neft cho hiệu năng đào thua cả 1080

 

 

Các thương hiệu lớn