024 668 996 96 Tổng đài miễn phí
0

Intel chính thức khai tử dòng CPU Pentium và Celeron vào năm sau

Cập nhật: 17-09-2022 03:59:33 | TIN TỨC CÔNG NGHỆ | Lượt xem: 2814

Sau 30 năm kể từ khi CPU Pentium đầu tiên được ra đời, Intel sẽ ngừng sử dụng mẫu CPU này trong các sản phẩm mới của họ. Tương tự như vậy là thương hiệu Celeron, được ra mắt thị trường lần đầu tiên vào năm 1998.

Hiện tại, Intel đang chuẩn bị ra mắt thế hệ Intel Gen 13 mới nhất của mình. Bên cạnh đó, gã khổng lồ công nghệ Mỹ cũng đã đưa ra phán quyết dành cho các mẫu CPU Intel Pentium và Celeron của mình. Intel đã chính thức thông báo rằng công ty sẽ khai tử dòng CPU Intel PentiumCeleron, đổi tên chúng thành Intel Processor vào năm 2023. Thương hiệu mới này sẽ được sử dụng từ dòng CPU 13th Gen Raptor Lake và 14th Gen Meteor Lake sẽ được ra mắt cuối năm nay và năm sau.

Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tạm thời của Nền tảng Customer Mobile - Josh Newman cũng cho biết Intel cam kết thúc đẩy sự đổi mới để mang lại lợi ích cho người dùng, các dòng vi xử lý cấp thấp vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao tiêu chuẩn của PC trên tất cả mức giá. Việc xác nhập 2 dòng Pentium Celeron cũng góp phần tăng hiệu năng tổng thể của các mẫu CPU giá rẻ của hãng. Thương hiệu Intel Processor mới sẽ đơn giản hóa các dịch vụ của công ty để người dùng có thể tập trung vào việc chọn bộ vi xử lý phù hợp với nhu cầu của mình.

Bên cạnh đó, Intel vẫn sẽ tập trung vào các dòng hàng đầu của hãng bao gồm dòng Core, Evo và vPRO. Lần cập nhật này cũng hợp lý hoá việc cung cấp các dòng sản phẩm dựa trên phân khúc PC để nâng cao khả năng tiếp cận của khách hàng cũng như giá trị sản phẩm. Intel Processor sẽ là tên thương hiệu cho nhiều dòng vi xử lý, giúp đơn giản hóa trải nghiệm mua sản phẩm cho người dùng. 

Công ty sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ và lợi ích tương tự cho các phân khúc khác. Điều này cũng sẽ giúp công ty giảm thiểu các chi phí nghiên cứu cũng như giúp người dùng dễ dàng phân biệt các dòng sản phẩm của mình. Thương hiệu này cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến các sản phẩm hiện tại và lộ trình ra mắt sản phẩm mới trong tương lai của mình. Động thái này có vẻ là màn đáp trả đối với AMD nhằm tăng khả năng cạnh tranh của mình trước sức ép quá lớn đến từ đội đỏ.

 

Nguồn: Wccftech

Các thương hiệu lớn