024 668 996 96 Tổng đài miễn phí
0

So sánh Razer Abyssus và Abyssus v2

Cập nhật: 08-12-2016 11:00:23 | TIN TỨC GAME | Lượt xem: 3638

Đang cập nhât...

Nâng cấp khá ổn cho dòng chuột giá rẻ của Razer

Được thành lập vào năm 2005 tại Mỹ, Razer đã nhanh chóng làm nên tên tuổi mình bằng dòng chuột Diamondback, có số lượng hàng bán ra lớn nhất mọi thời đại - vượt mặt cả Boomslang, sản phẩm đầu tiên của công ty. Ngoài ra, Min-Liang Tan, CEO/Founder của Razer, cũng chính là một hardcore gamer trước khi ông đi tới quyết định thành lập công ty cùng với Robert Krakoff. Hơn nữa, khẩu hiệu nổi tiếng “For Gamers, By Gamers” mà Razer đã sử dụng hơn 10 năm nay cũng do Min sáng tạo.

Tổng quan

Hộp đóng gói Razer Abyssus 2014 được thiết kế nguyên một màu đen khá chìm cộng thêm quá nhiều chi tiết nhỏ gây rối mắt như việc thêm ba hình minh họa cùng với một số tính năng nổi bật ở hai bên cạnh hộp. Còn ở mặt dưới hộp lại được in chú thích các khu vực đặc biệt trên thân chuột cùng danh sách các tính năng bằng 5 thứ tiếng khác nhau.
 


Còn với Abyssus v2 đã được sử dụng thiết kế 2016 của Razer khi các chi tiết được tinh giản đi rất nhiều nhưng không kém phần sang trọng. Ví dụ như hai bên hộp được in logo Razer cùng với màu xanh lá cây quen thuộc thay vì nhét một núi thông tin. Còn mặt dưới chỉ đơn giản xuất hiện ba tính năng nổi bật cùng với hình minh họa.

Sau khi lấy chuột ra chúng tôi nhận thấy thiết kế sơ bộ của hai chú chuột không có gì khác biệt cũng như việc cả hai dây chuột (dài 1.8 mét) không được bọc dù cẩn thận khiến việc trầy xước bên ngoài và đứt gãy bên trong hoàn toàn có thể xảy ra.

Thiết kế

Như chúng tôi đã nhận xét, thiết kế chung của Abyssus v2 không thay đổi gì nhiều lắm so với phiên bản 2014 khi vẫn sở hữu hình thể nhỏ gọn, cân đối khiến cho người dùng thuận cả hai tay có thể sử dụng một cách thoải mái. Đặc biệt nhất là không bị gò bó với thiết kế công thái học của những dòng chuột khác của Razer như DeathAdder. Ngoài ra, cả hai chú chuột này đều có những lỗ hở ở phía trước chuột nhưng thật sự thì chúng tôi cũng không thiết kế này dùng để làm gì. Tuy nhiên, Razer vẫn thực hiện một vài nâng cấp nhỏ lên chú chuột nằm ở phân khúc giá rẻ này ở bốn điểm.

Đầu tiên và cũng dễ thấy nhất chính là việc Abyssus v2 sở hữu nút điều chỉnh DPI nằm ngay dưới thanh cuộn điều hướng. Tất nhiên, nút bấm này cũng sẽ được bạn dễ dàng thay đổi theo ý thích thông qua phần mềm Razer Synapse.
 

Điểm thứ hai chính là hai miếng nhựa nhám giữ tay hai bên thân chuột của phiên bản 2010 đã trở thành miếng cao su chống trượt ở phiên bản v2. Đây cũng là một điểm cộng khá lớn cho các game thủ hay đổ mồ hôi tay hoặc bị phong thấp khi có thể giúp giữ chuột tốt hơn cùng với việc mang lại cảm giác thoải mái cầm hơn so với chất liệu nhựa nhám.
 

Điểm khác biệt thứ ba chính là đầu nối USB đã được thiết kế lại với font chữ Razer mới giúp người dùng dễ dàng phân biệt. Tuy nhiên, cả hai đầu nối đều không được mạ vàng giúp chống gỉ, chống nhiễu và dẫn điện tốt hơn.
 

Và điểm nâng cấp cuối cùng chính là bộ phận cảm biến khi phiên bản Abyssus v2 được mở rộng hơn so với phiên bản 2014. Và tất nhiên chất lượng cũng sẽ tốt hơn nhiều. Chúng ta sẽ nói chi tiết hơn trong phần Tính năng dưới đây.
 

Tính năng

Về tính năng thì Abyssus v2 đã được trang bị bộ cảm biến quang hiện đại hơn rất nhiều khi DPI lên tới 5000, so sánh với cảm biến S3888 của Abyssus 2014 chi đạt 3500 DPI. Tuy nhiên, những thông số khác như thời gian phản hồi 1000 Hz cùng với IPS đạt 100 cũng được giữ nguyên.

Tuy nhiên điểm nổi bật của Abyssus v2 chính là việc được trang bị thêm một nút điều chỉnh DPI và nâng tổng số nút mà người dùng có thể thay đổi là bốn. Hơn nữa, đèn led của Abyssus v2 lại có ba màu là xanh lá cây, xanh biển và xanh sáng thay vì chỉ một màu xanh lá cây như Abyssus 2014. Thật sự thì trừ việc được trang bị công nghệ Chroma, việc thêm hai màu nữa cho đèn led cũng không mang lại sự khác biệt nhiều lắm.

Khi được đem ra thử với những game như CSGO hay Dota 2 thì phiên bản v2 chỉ mang lại cảm giác cầm tốt hơn cùng khi Razer nâng cấp phần thiết kế này khá tốt nếu so sánh với Abyssus 2014 chứ về mặt tính năng cũng không có nhiều đột phá mang lại cảm giác khác biệt thật sự.

Lời kết

Với mức giá chỉ tầm dưới một triệu để sở hữu một sản phẩm của Razer thì phiên bản Abyssus v2 thực sự là một chú chuột ổn với túi tiền của nhiều game thủ. Đặc biệt khi các tính năng cùng với thiết kế đều phù hợp cho các mục đích khác nhau như lướt web hay sử dụng phần mềm trên máy tính ngoài việc chơi game.
_________________
NGUỒN VOZFORUMS

Các thương hiệu lớn