024 668 996 96 Tổng đài miễn phí
0

Thử nghiệm tính năng tiết kiệm ram trên trình duyệt

Cập nhật: 27-06-2020 04:12:39 | TIN TỨC CÔNG NGHỆ | Lượt xem: 160

Kết hợp cùng Microsoft- Google Chrome hưởng lợi từ tính năng mới tiết kiệm ram

Những tính năng mới của window 10

Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2020 (còn được gọi là 20H1) là bản nâng cấp lớn đầu tiên cho HĐH trong năm nay và nó đã bắt đầu xuất hiện trên một số PC . Với Bản cập nhật tháng 5 năm 2020, Microsoft cũng đã giới thiệu các cải tiến bộ nhớ heap phân khúc Windows, điều này sẽ làm giảm việc sử dụng bộ nhớ chung của các ứng dụng Win32 như Google Chrome.

 

Microsoft nói rằng Bản cập nhật tháng 5 năm 2020 đi kèm với một thay đổi hữu ích tên là Segment Heap, giúp giảm mức sử dụng bộ nhớ, với các trình duyệt web như Chrome là một trong những người hưởng lợi từ việc này. Đây là một thay đổi kỹ thuật có sẵn cho các nhà phát triển và nó chỉ hoạt động trên phiên bản Windows 10 2004 trở lên.

 

 Trình duyệt Edge của Microsoft hưởng lợi ?

 

Microsoft thông báo rằng họ đã sửa đổi trình duyệt Edge dựa trên Chromium để sử dụng giá trị SegmentHeap, với các thử nghiệm ban đầu cho thấy việc sử dụng bộ nhớ giảm 27%.

DOWNLOAD TRÌNH DUYỆT EDGE CỦA MICROSOFT TẠI ĐÂY. 

 

Các thử nghiệm trên máy tính với việc chọn tham gia vào từng phân khúc cho chrome.exe cho thấy điều này có thể tiết kiệm hàng trăm MB trong trình duyệt và các quy trình tiện ích Dịch vụ mạng, trong số các máy khác, trên một số máy khác. Kết quả thực tế sẽ rất khác nhau, với khoản tiết kiệm lớn nhất đến từ các máy nhiều lõi, Google Google cho biết.

 

Microsoft và Google xác nhận rằng kết quả thực tế sẽ rất khác nhau, điều đó có nghĩa là hiệu suất của từng cá nhân có thể thấp hơn hoặc cao hơn 27%, nhưng thay đổi này chắc chắn sẽ giảm mức sử dụng bộ nhớ ở một mức độ nào đó và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho mọi người.

 

Ví dụ, các thiết bị có bộ xử lý đa lõi sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất. Mặc dù đây là một thay đổi đáng hoan nghênh, nhưng hỗ trợ cho 'SegmentHeap' vẫn chưa khả dụng trong Google Chrome chính thức.

 

Chrome Canary – phiên bản mới nhất tiết kiệm ram lên tới 1/3

 

Trong trang blog Chromium, đại diện Google Chrome là Bruce Dawson đã xác nhận rằng tính năng Segment Heap đã có mặt trong phiên bản Canary mới nhất của Google Chrome, cụ thể là Version 85.0.4182.0 (Official Build) Canary (64-bit).

Tiết kiệm ram hơn chính là ưu điểm mới của trình duyệt Canary thử nghiệm lần này. Với giao diện màu cam tươi sáng và ngốn ít tài nguyên hơn, đây chính là ưu điểm điểm tuyệt vời khi đi kèm với những vi xử lý đa lõi.

Tải về Chrome Canary TẠI ĐÂY.

Các thương hiệu lớn