024 668 996 96 Tổng đài miễn phí
0

Màn hình IPS là gì? Công dụng của màn hình IPS trên PC là gì?

Cập nhật: 18-02-2021 09:01:54 | TIN TỨC CÔNG NGHỆ | Lượt xem: 167

Màn hình IPS trên PC là công nghệ tiên tiến, mang lại cảm giác chân thực cho người xem. Cùng Myboss xem màn IPS là gì và vì sao nó cần thiết cho các bộ PC, nhất là làm việc và gaming

Màn hình IPS là gì?

IPS (In Plane Switching) trên PC là công nghệ màn hình sử dụng trên PC LCD, cho phép các tinh thể lỏng sắp xếp theo chiều ngang song song với 2 lớp kính phân cực ở trên và dưới thay vì góc vuông. Điều này khác hẳn với các màn hình VA thông thường khi xếp các tinh thể lỏng theo chiều dọc. Với công nghệ này, lượng ánh sáng tán xạ sẽ được giảm tối đa, cung cấp góc nhìn rộng và tái tạo màu sắc tốt.

Màn hình IPS có góc rộng cực tốt

 

Hình ảnh trên màn hình IPS sẽ được hiển thị với góc nhìn cực rộng, độ tương phản cao và không bị biến đổi màu sắc khi xem ở các góc khác nhau.

Màn hình IPS và màn hình thường

 

 

 Công dụng của màn hình IPS và công dụng của màn hình IPS trên PC

Công dụng của màn hình IPS

Góc nhìn rộng

Góc nhìn rộng

 

Nếu người xem không ngồi chính diện với PC nhưng vẫn có thể xem PC mà không có sự thay đổi về chất lượng hình ảnh và màu sắc. Dù bạn ngồi ở bất kỳ vị trí nào hoặc gia đình có nhiều người vẫn có thể nhìn thấy hình ảnh và màu sắc giống nhau.

 

Màu sắc chân thực

 

Màn hình IPS tái hiện màu sắc tự nhiên, chân thực, mang lại cho người xem cảm giác được trải nghiệm những hình ảnh như thế giới thật. Độ chính xác của màu sắc sẽ không bị giảm đi khi thay đổi góc nhìn.

 

Màn hình không bị chói sáng

 

Với màn hình IPS, người dùng sẽ không còn cảm thấy khó chịu khi đặt PC ở không gian có quá nhiều ánh sáng bởi hình ảnh sẽ không bị mờ, lóa mắt mà vẫn sắc nét, rõ ràng.

 

Chi tiết sinh động rõ nét

Chi tiết sinh động rõ nét

 

Ở cùng một độ phân giải, mành hình IPS sẽ cho hình ảnh sắc nét hơn so với các màn hình thông thường. Màn hình IPS có cách sắp xếp pixel riêng biệt trên tấm nền, tuần theo thứ tự sắp xếp màu RGB nên mang đến những hình ảnh tươi sáng, sống động.

Tham khảo một số màn hình IPS tuyệt vời tại Myboss Computer

Các thương hiệu lớn