024 668 996 96 Tổng đài miễn phí
0

Không chọn Card Quadro để edit phim nghiệp dư ? 3 lí do cần biết

Cập nhật: 11-09-2020 05:07:49 | TIN TỨC CÔNG NGHỆ | Lượt xem: 148

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng card đồ họa. Thông thường người ta hay cho rằng đồ họa thì mua card Quadro còn chơi Game thì mua card Geforce. Vậy thực hư thế nào ? Cùng myboss tìm hiểu 3 lí do nhé.

1. Card Quadro không sinh ra để làm video!

Chúng ta thường nghe nói card quadro làm đồ họa rất mạnh. Nhưng đồ họa cùng có đồ họa this, đồ họa that. Ứng dụng thực sự của card quadro chính là làm 3D, kĩ xảo VFX chuyên nghiệp cũng như các ứng dụng đồ họa cơ khí. Vẽ nhà cửa, giả lập môi trường, hay vẽ các vật thể 3D trong game là những ứng dụng được card Quadro tối ưu đặc biệt ngay từ bên trong phần cứng.

 

Ứng dụng thực sự của Card Quadro nằm ở những ứng dụng cực kì chuyên nghiệp và đắt đỏ.

 

2. Giá Quadro quá đắt

Card Quadro thường có giá cực kì đắt đỏ so với Card Geforce gaming khi có cùng thông số sức mạnh. Đó chính là bởi sự tối ưu cho từng phần mềm chuyên dụng, được phát triển chuyên sâu tới từ Nvidia dành riêng cho mẫu card đó.

Giả lập môi trường - Điều cần sự có mặt của card Quadro chuyên dụng 

Tuy nhiên các phần mềm edit video hiện nay thì lại được tối ưu tốt ngay trên các dòng card chơi game. Chính vì vậy nếu chỉ edit video hay thiết kế thì Quadro đắt đỏ là không cần thiết.

 

3. Card Quadro…yếu

 

What ? Bạn nghe không nhầm đâu. Các dòng Quadro mạnh nhất là Quadro RTX 8000 có giá gần 200 triệu chỉ mạnh hơn Card Gefoce chơi game RTX 2080Ti giá 20 triệu có 1 vài % nếu tính trên hiệu năng thuần mà thôi. Điều đó có nghĩa Quadro có hiệu năng/ giá thành cực kì tệ hại.

Mua oto hay mua card RTX 8000 ? 

 

Những dòng card trên các dòng laptop máy trạm giá 30-40 triệu như Quadro P4000 có hiệu năng thuần thậm chỉ chỉ bằng GTX 970. Đó là chưa kể các dòng Quadro cũ như K5000 – K 4000 – K 3000..v…v. còn yếu hơn nữa.

 

Như vậy qua bài viết, các bạn đã hình dung được lí do vì sao Card Quadro không được đội edit video chào đón rồi chứ ? Trừ các tác vụ chuyên dụng, xu hướng hiện nay là edit video và phần mềm 3D dần chuyển sang các dòng RTX, nhất là với sự ra mắt của dòng card RTX 3000 mới đây.

 

Chọn card đồ họa tại đây

Or card RTX 3000 mới tại đây

 

 

 

Các thương hiệu lớn